Tin tức sự kiện

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn 21/03/2023 224

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay, ai cũng mong muốn tạo dựng cho mình nguồn tài chính ổn định. Bạn cũng là một người ấp ủ rất nhiều những ý tưởng kinh doanh độc đáo và hấp dẫn nhưng lại gặp phải vấn đề về vốn? Khi mới bắt đầu kinh doanh, vốn là yếu tố rất quan trọng. Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một nguồn vốn ổn định đủ để triển khai hết những ý tưởng đồng thời có thể giải quyết những rủi ro và bắt đầu lại từ đầu khi cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều vốn thì phải làm sao? Hãy cùng tham khảo những bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn được chia sẻ trong bài viết này.
Capital là gì? Vai trò và phân loại vốn trong doanh nghiệp 20/03/2023 254

Capital là gì? Vai trò và phân loại vốn trong doanh nghiệp

Trong môi trường kinh doanh hiện nay, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến thuật ngữ "capital". Tuy nhiên, không phải mọi người hiểu rõ về ý nghĩa và vai trò của khái niệm này trong kinh doanh. Đây là yếu tố không thể thiếu trong việc thành lập và phát triển doanh nghiệp, đồng thời cũng đóng vai trò quan trọng trong các quyết định kinh doanh hàng ngày. Vậy capital là gì? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu rõ khái niệm capital cũng như cách phân loại và vai trò của vốn trong doanh nghiệp để có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này nhé.
Khởi nghiệp lần đầu: Những điều cần biết về gọi vốn đầu tư 20/03/2023 251

Khởi nghiệp lần đầu: Những điều cần biết về gọi vốn đầu tư

Các doanh nghiệp mới khởi sự đều mong muốn nhận được khoản đầu tư tốt để phát triển ý tưởng và công việc kinh doanh. Nhưng ngoài việc tìm hiểu làm thế nào thu hút nhà đầu tư và gọi vốn thành công, doanh nhân mới khởi nghiệp nên có cái nhìn tổng quát về thế nào là gọi vốn và những gì sẽ xảy ra sau gọi vốn.
Các bước kêu gọi vốn đầu tư 20/03/2023 447

Các bước kêu gọi vốn đầu tư

Bạn chính là một nhà đầu tư của dự án mà mình đang kêu gọi vốn đầu tư. Nguồn vốn này thực sự cần thiết để bạn xây dựng chiến lược ban đầu để cho dự án hoạch định được tốt, chỉnh chu hơn cho nhà đầu tư. Nắm bắt được điều này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ thành công hơn khi kêu gọi vốn đầu tư.
Các hình thức gọi vốn đầu tư 20/03/2023 475

Các hình thức gọi vốn đầu tư

Làm sao để có được tiền để bắt đầu kinh doanh? Đó là câu hỏi mà bất kỳ Startup nào cũng gặp phải khi cần tìm kiếm nguồn vốn đầu tư để biến ý tưởng thành hiện thực. Dưới đây là một vài hình thức gọi vốn, giúp bạn có thể bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình.
Kêu gọi vốn đầu tư là gì? Khi nào nên kêu gọi vốn đầu tư? 20/03/2023 638

Kêu gọi vốn đầu tư là gì? Khi nào nên kêu gọi vốn đầu tư?

Kêu gọi vốn đầu tư là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong đầu tư kinh doanh. Gọi vốn hiểu một cách đơn giản là hoạt động mà doanh nghiệp hoặc các startup đưa ra các bước nhằm thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn vào cho doanh nghiệp/dự án của mình.