Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn

21/03/2023 101

Những yếu tố quyết định sự thành công khi khởi nghiệp kinh doanh

Khởi nghiệp kinh doanh vốn không phải là chuyện dễ dàng, khi bạn khởi nghiệp mà trong tay không có nhiều tiền thi lại càng khó khăn hơn. Vậy nên trước khi tìm hiểu về những bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn, bạn hãy tìm hiểu xem những yếu tố nào sẽ quyết định đến sự thành công của việc khởi nghiệp kinh doanh? Sự thành công của việc khởi nghiệp kinh doanh phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Ý tưởng kinh doanh

Nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của nhiều doanh nghiệp startup hiện nay đó là sai lầm trong việc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ để kinh doanh. Vậy kinh doanh gì mau giàu? Câu trả lời là bạn không những phải lựa chọn sản phẩm độc đáo mà còn cần có sự thiết thực và phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng.

Khả năng sáng tạo

Một doanh nghiệp có được đội ngũ nhân lực sáng tạo, có khả năng tiếp thu tri thức tốt sẽ giúp mở rộng khả năng sản xuất. Khi khởi nghiệp cũng vậy, nếu có đầu óc sáng tạo thì bạn sẽ nhanh chóng đưa ra được những hướng đi mới mẻ, giúp mở rộng công việc và giải quyết các khó khăn một cách đơn giản, dễ dàng hơn.

Chiến lược kinh doanh thông minh

Cùng với sản phẩm thiết thực, bạn cần phải có một kế hoạch về chiến lược bán hàng thông minh để thu hút và giữ chân khách hàng. Chuẩn bị chiến lược kinh doanh khôn khéo chính là cách để khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng nhanh chóng chạm tới thành công.

Chiến lược quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm lâu dài

Ngoài chiến lược bán hàng, bạn cũng nên lập ra kế hoạch về những chiến lược quảng cáo hiệu quả, lâu dài để ngày càng có nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp và sản phẩm mà mình cung cấp.

Vốn

Vốn ở đây không đơn giản là tiền vốn mà còn là vốn kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, các mối quan hệ. Dù có ít vốn hay nhiều vốn, chỉ cần có kinh nghiệm, có các mối quan hệ và biết cách tính toán về những bước đi chiến lược thì bạn sẽ dễ dàng có được thành công khi kinh doanh.

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn

Sau khi biết được những yếu tố tác động đến sự thành công của việc startup là gì, bạn hãy tham khảo bí quyết sau nếu không có nhiều vốn để khởi nghiệp kinh doanh:

Bắt đầu khởi nghiệp với những gì mình có: Nếu bạn có ít vốn thì đừng nên khởi nghiệp với những thứ mới mẻ. Hãy tạo dựng cho mình một cơ đồ dựa trên kỹ năng, kiến thức và nguồn vốn của mình. Nên hạn chế sử dụng và phụ thuộc vào những nguồn lực bên ngoài.

Tránh các khoản chi không cần thiết: Đây là một trong những sai lầm khi khởi nghiệp dễ mắc phải. Với một doanh nghiệp mới, bạn chỉ nên chi tiền cho những chiến lược quảng cáo sản phẩm, doanh nghiệp ít chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao. Những hình thức quảng cáo như in danh thiếp, bạn có thể hạn chế cho đến khi có được những thành công nhất định.

Không nên sử dụng thẻ tín dụng bừa bãi: Bạn không nên chăm chăm vào việc trang bị cho doanh nghiệp của mình những vật tư cần thiết bằng cách thanh toán thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng tuy rất hữu ích và tiện lợi nhưng cũng có thể tạo ra cho bạn một món nợ khổng lồ nếu sử dụng một cách bừa bãi. Hãy sử dụng doanh thu của công ty, doanh nghiệp mình để tái đầu tư và trang bị những thứ cần thiết.

Tận dụng các phương tiện quảng cáo và tiếp thị miễn phí: Hiện nay có rất nhiều cách quảng cáo hiệu quả mà không hề tốn kém. Bạn có thể sử dụng những phương thức này để tiết kiệm chi phí và nguồn vốn ban đầu.

Hết mình với công việc: Điều cuối cùng mà bạn cần làm đó là hết mình và tận tâm với công việc, đây là bí quyết thành công của những doanh nhân thành đạt. Sự thành bại khi khởi nghiệp không phải vì bạn bỏ ra nhiều vốn hay ít vốn mà là bạn có cố gắng để đạt được những điều mình muốn hay không?

Trên đây là những bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn giúp mang đến thành công. Bên cạnh những bí quyết trên, bạn còn cần phải dựa vào đầu óc cũng như nỗ lực của bản thân để đạt được những mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Nguồn: Phương Nam