Thông tin chi tiết
I. THÔNG TIN CHUNG VỀ DỰ ÁN
- Tên dự án: Dự án kinh doanh quán Café Hát cho nhau nghe
- Chủ dự án: Nguyễn Văn Nhẫn
- Địa Điểm: Khu vực Mỹ Đình
- Mô hình thực hiện: Quán café phục vụ các loại đồ uống kết hợp hát karaoke miễn phí
II. SỰ CẦN THIẾT ĐẦU TƯ DỰ ÁN
Bối cảnh thị trường
Sự phát triển của xã hội hiên nay làm cho nhu cầu của con người ngày càng cao, ngày càng đòi hỏi nhiều hơn những thứ mới lạ. Sống trong môi trường công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay không thể tránh khỏi những căng thẳng, gò bó do áp lực công việc , học tập, nhất là giữa thành phố đông đúc nhộn nhip này thì nó càng trở nên bức bối thì ai cũng cần cho mình một khoảng không gian vui vẻ để thư giãn, trò chuyện cùng bạn bè và người thân.
Vì vậy mà hiện nay những nhà hàng, dịch vụ ăn uống, café , karaoke giải trí ngày càng phát triển về số lượng và hình thức đặt biệt hơn.
Mục tiêu của dự án
– Tạo ra những loại thức uống, đồ ăn ngon, hấp dẫn
– Mang lại cho khách hàng một không gian vui vẻ, giải trí, giao lưu ca nhạc, thỏa sức ca hát.
– Là nơi giao lưu của các tầng lớp sinh viên, hộ gia đình, người đi làm
– Tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng với phong cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp
– Thu hút nhiều khách hàng, đạt được lợi nhuận ngay từ những năm đầu, ngày càng hoàn thiện chất lượng dịch vụ.
Thuận lợi của vị trí dự án
Hà Nội là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội đứng đầu cả nước, có kết cấu hạ tầng hiện đại, giao thông thuận tiện, là nơi tập trung nhiều địa điểm du lịch, vui chơi, giải trí, thu hút đông đảo dân cư đến sinh sống, học tập và làm việc. Với tốc độ gia tăng dân số nhanh chóng ở Hà Nội cùng với nhu cầu cuộc sống ngày càng cao hơn, nơi đây sẽ là một địa điểm vàng cho lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải trí phát triển.
Khu vực Mỹ Đình được mệnh danh là “trung tâm hành chính mới của Thủ đô”, nơi sở hữu hạ tầng giao thông tiên tiến với các trục đường trọng yếu như: đường Phạm Hùng, đường vành đai 3, đường Lê Đức Thọ, đường Hàm Nghi, tuyến đường sắt trên cao Nhổn – Ga Hà Nội… Chính vì vậy, Mỹ Đình được đánh giá là có vị trí địa lý vô cùng thuận tiện với các trục giao thông huyết mạch, kết nối các tuyến đường trọng điểm của thành phố.
Bên cạnh đó, khu vực Mỹ Đình được ví như “Trái tim rồng”, nơi hội tụ vượng khí và tài lộc của thành phố. Nhắc tới Mỹ Đình là người ta nghĩ ngay đến các địa điểm như: sân vận động Mỹ Đình, bến xe Mỹ Đình, trung tâm hội nghị quốc gia, tòa tháp Keangnam, Big C Garden, khu đô thị Mễ Trì… Đây cũng là nơi tiếp giáp với các trường đại học lớn như: Đại học Thương mại, Đại học sân khấu điện ảnh, Đại học Quốc gia, Đại học Sư phạm, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trường Đoàn Thị Điểm…
Một số năm trở lại đây, hàng loạt các tòa chung cư, khu đô thị mọc lên, thu hút dân cư đến sinh sống, làm việc và học tập.
Vì vậy, nơi đây rất có tiềm năng để phát triển các loại hình dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, phục vụ cho nhiều tầng lớp dân cư khác nhau.
Sự khác biệt của quán Café Hát cho nhau nghe
Khác với các mô hình quán café truyền thống, khách hàng khi đến với Café Hát cho nhau nghe, ngoài việc được thưởng thức những đồ uống, món ăn tươi mát, hấp dẫn, còn được thoải mái Hát Karaoke miễn phí. Quán Café bố trí một sân khấu ca nhạc, với dàn Tivi & Âm thanh sống động, không gian huyền ảo, cho khách hàng thỏa sức biểu diễn, hát Karaoke và giao lưu ca nhạc với các thành viên khác.
III. SẢN PHẨM DỊCH VỤ CỦA DỰ ÁN
Không gian quán Café
Quán Café được thiết kế trên diện tích 100m2, mặt tiền có chỗ để xe rộng rãi, bên trong cùng thiết kế một sân khấu ca nhạc, có phông nền, ánh sáng, 1 Tivi màn hình lớn và dàn Karaoke. Bên dưới bố trí 14 bàn café 6 chỗ ngồi, thiết kế thêm một số chậu hoa cây cảnh, đèn nháy, tạo không gian lãng mạn, ấp áp cho khách ngồi ăn uống và hát hò.
Các sản phẩm của quán
– Bia: bia chai, bia đen
– Café: Café đá, café sữa nóng, café Fin
– Sinh tố – nước ép: dưa hấu, xoài, cam, cà rốt, bơ, chanh, nho…
– Trà: trà đá, trà lipton, trà đào, trà bí đao,…
– Trà sữa: cacao, bạc hà, trà xanh, …
– Sữa chua
– Nước ngọt: pepsi, coca, bò húc, sting, latte,…
– Đồ ăn nhanh
IV. KẾ HOẠCH KINH DOANH
Kế hoạch Marketing
– Quán sẽ thiết kế biển hiệu, băng rôn, trang trí bắt mắt, thu hút
– Trong tuần đầu khai trương khách hàng sẽ được giảm giá 50% trong ngày đầu và 30% trong các ngày tiếp theo cho tất cả các sản phẩm. Hình thức giảm giá nhân dịp khai trương thường được áp dụng nhiều, nhằm cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ với giá rẻ, nếu thấy hài lòng, khách sẽ quay lại.
– Phát tờ rơi quảng cáo tại các trường ĐH, trung học, các công ty và người trung niên ở khu vực xung quanh đó. Tờ rơi là một phương pháp vô cùng hiệu quả và đỡ tốn kém, trước khi quán khai trương tờ rơi với thông tin rõ ràng về quán cà phê sẽ được phát ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp….và một số ngã tư, và trước cổng một số công ty. Mục đích để thu hút sư chú ý của khách hàng, tăng tính thuyết phục bởi những lợi ích mà quán đem lại.
– Quảng cáo trên các trang web và mạng xã hội Facebook. Tiến hành lập Fanpage trên Facebook, mô tả một cách thu hút về quán Café, có thể chạy quảng cáo với thông tin khuyến mãi nhân dịp khai trương.
– Mời bạn bè, người thân đến trải nghiệm miễn phí hoặc với giá ưu đãi, thông qua họ mà quán sẽ được giới thiệu đến nhiều người khác.
– Marketing nội bộ: Dựa vào sự quen biết giữa các nhân viên trong quán, đây là biện pháp đỡ tốn kém nhất.
Chiến lược giá
Quán Café hoạt động dưới hình thức hát karaoke miễn phí nên giá bán sản phẩm sẽ cao hơn một chút so với giá các quán giải khát khác. Mục đích chính của quán là kinh doanh đồ ăn, thức uống, còn hát Karaoke là dịch vụ tặng kèm. Thay vì khách phải đến các quán Karaoke với chi phí dịch vụ khá cao, thì khách chỉ cần gọi đồ uống là có thể thoải mái hát hò. Phương châm của quán là tạo ra một không gian thư giãn, giải trí mà không phải tốn kém quá nhiều tiền để chi cho nhu cầu ca hát – một nhu cầu đáng lẽ được khuyến khích mà phải tính phí rất cao hoặc con người không có không gian để thể hiện.
Kế hoạch nhân sự
Quán Café gồm có chủ quá, 1 nhân viên pha chế và 2 nhân viên phục vụ.
– Chủ quán: là người quản lý và điều hành mọi hoạt động của quán chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chủ quán lập ra dự án, điều hành quán vì vậy có thể nắm rõ được các thế mạnh điểm yếu cần khắc phục của quán, nắm vững được tiêu chí hoạt động, và chiến lược của quán.
– Nhân viên pha chế: Pha chế các loại thức uống cho khách hàng, vì vậy người pha chế cần có chuyên môn pha chế các loại café, sinh tố, nước ép hoa quả…. Người pha chế cần phải biết tiết kiệm các nguyên liệu trong quán. Số lượng người: 2 nhân viên pha chế.
– Nhân viên phục vụ: Làm nhiệm vụ bưng bê các loại thức uống cho khách. Cần phải có ngọi hình dễ nhìn, luôn tuân thủ mặc đúng đồng phục, lễ phép, và phải có thái độ nhẹ nhàng, tận tình và chu đáo với khách. Quán làm việc theo 2 ca, vì vậy cần 1 nhân viên ca ngày, 1 nhân viên ca tối.
V. KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH VÀ NHU CẦU VỐN ĐẦU TƯ
Chi phí đầu tư ban đầu
Lương nhân viên
Nhu cầu gọi vốn đầu tư
– Tổng vốn đầu tư: 389.205.000
– Vốn tự có: 100.000.000
– Cần huy động: 289.205.000
PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ TÀI CHÍNH TỪ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
Chi phí hoạt động hàng năm
Doanh thu và lợi nhuận
RỦI RO VÀ CÁC PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG
Các rủi ro mà quán sẽ gặp phải.
1 - Về chính trị: không có rủi ro này vì quán không có tác động tới chính trị
2 - Rủi ro về pháp lí: các thủ tục đầy đủ, và quán hoàn toàn hợp pháp
3 - Rủi ro về văn hóa: quán đảm bảo sẽ không có những hành vi kinh doanh vượt quá thuần phong mĩ tục của người việt. Các nhân viên ăn mặc kín đáo theo đồng phục của quán.
4 - Rủi ro do cạnh tranh: quán đảm bảo có nét riêng của mình, cạnh tranh lành mạnh và hạn chế tối thiểu tranh chấp với các quán lân cận.
5 - Dịch vụ của quán: Phục vụ nước uống, café, điểm tâm sáng, nhạc, wifi cho khách hàng, cung cấp không gian ăn uống thư giãn, nơi bàn bạc, trao đổi cho khách hàng.
6 - Phương thức tiến hành: xây ở nơi khu dân cư , yên tĩnh, thoáng mát và có đông người dân sống và làm việc. Tạo nên thương hiệu cho quán rồi mở rộng bằng cách mở rộng mặt bằng,đa dạng thức uống và mở rộng các đối tượng khách hàng.
VI. KẾT LUẬN
Với tiêu chí và phương thức hoạt động của quán, có thể nói rằng quán café Hát cho nhau nghe sẽ đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn, cũng như với cách bài trí của quán sẽ mang lại được ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng, với tiêu chí phục vụ của quán, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng, và tận tình nhất.
Trên hết, với nguyên vật liệu chất lượng, khách hàng sẽ được đảm bảo nước uống trong quán là an toàn, và ngon. Với cách thức phục vụ chuyên nghiệp, tận tình.