Mô hình cho vay ngang hàng P2P tại Việt Nam

Chúng ta đã khá quen thuộc với các hình thức hỗ trợ tài chính truyền thống của các ngân hàng hay những tổ chức tài chính dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Bên cạnh những hình thức đó, một mô hình với cách thức đầu tư mới đã được hình thành và hoạt động vô cùng hiệu quả trên thế giới hiện nay, đó là mô hình Kết nối đầu tư ngang hàng P2P (Peer to Peer)

Cho vay ngang hàng P2P là gì?

Peer to peer lending, thường được viết tắt là cho vay ngang hàng P2P là một mô hình kinh doanh sử dụng các dịch vụ online để kết nối nhà đầu tư với cá nhân hay doanh nghiệp muốn vay, đây là một xu hướng mới đang phát triển một cách nhanh chóng khắp các thị trường trên thế giới.

Với P2P, những người có nhu cầu vay được cung cập một dịch vụ cho vay trực tuyến với phí dịch vụ thấp hơn so với những hình thức vay truyền thống. Chi phí dịch vụ thấp sẽ dẫn đến kết quả nhà đầu tư thu về được mức lợi nhuận cao hơn khi đem so sánh với việc gửi tiết kiệm hay đầu tư vào bất kỳ một sản phẩm nào của ngân hàng. Đồng thời, người có nhu cầu vay  sẽ có được một mức lãi suất thấp hơn.

cho vay ngang hàng P2P

Ưu điểm của cho vay ngang hàng:

– Mang lại lợi nhuận cao.

– Nhà đầu tư và người cần vay tiền không cần phải có mối quan hệ trước đó cũng như không cần phải gặp mặt nhau trong suốt quá trình giao dịch hay hợp tác.

– Công ty cho vay P2P đóng vai trò trung gian đảm bảo và kết nối mọi người.

– Tất cả giao dịch được thục hiện trực tuyến chỉ với một vài thao tác đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.

– Quyền lựa chọn người vay của nhà đầu tư trên nền tảng P2P.

– Các khoản vay thường không được bảo lãnh từ chính phủ nhưng có quỹ bảo hiểm đền bù cho nhà đầu tư trong trường hợp người vay không thanh toán.

– Người cần vay dễ dàng vay tiền, nhà đầu tư dễ dàng theo dõi nguồn lợi nhuận của mình từ người đi vay.

– Phần mềm chuyên dụng P2P được tích hợp các chức năng quản lý, đánh giá thông tin và xếp hạng tín nhiệm người vay nhằm mục đích đưa ra giải pháp quản lý rủi ro tốt nhất cho nhà đầu tư.

– Phù hợp với những khoản vay nhỏ và ngắn hạn, hỗ trợ những người có thu nhập thấp có một nguồn vốn đầu tư nhỏ với mức lãi suất hợp lý.

– Tuân thủ pháp luật và báo cáo.

Tin Liên Quan

Tư vấn đầu tư dự án là gì?

Tư vấn đầu tư dự án là gì?

Một điều mà các nhà đầu tư vô cùng quan tâm hiện nay trước khi tiến hành bỏ vốn cho các dự án kinh doanh, xây dựng chính là tham khảo ý kiến của các đơn vị tư vấn đầu tư dự án. Chúng ta cùng tìm hiểu hơn về công việc này qua nội...Đọc Thêm

Tìm vốn đầu tư ở đâu? Các cách huy động vốn đầu tư

Tìm vốn đầu tư ở đâu? Các cách huy động vốn đầu tư

Khi bắt đầu một dự án kinh doanh, điều băn khoăn đầu tiên đối với mỗi người đó là tìm vốn đầu tư ở đâu? Hay nói cách khác là tìm nhà đầu tư cho dự án khi trong tay không có đủ kinh phí hoạt động.  Có nhiều cách khác nhau để...Đọc Thêm

11 Slide thuyết trình gọi vốn đầu tư quan trọng

11 Slide thuyết trình gọi vốn đầu tư quan trọng

11 Slide Bạn cần có trong Bản thuyết trình gọi vốn đầu tư Nếu bạn đang gọi vốn cho doanh nghiệp của mình, một bản thuyết trình ấn tượng sẽ là yếu tố quyết định trong cẩm nang gọi vốn của bạn. Một bản thuyết trình tốt sẽ giúp...Đọc Thêm