Dự án đầu tư Làng sinh thái ZO Village Mai Châu

I. Giới thiệu về chủ đầu tư

Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH ZO HOSPITALITY VIỆT NAM

Đại diện pháp luật: Nguyễn Thành Viên Chức vụ: Giám đốc

Địa chỉ trụ sở: Số 7 Hàng Muối, Hoàn Kiếm, Hà Nội

II. Mô tả sơ bộ thông tin dự án

Tên dự án: Làng sinh thái ZO Village Mai Châu

Địa điểm xây dựng: Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình

Hình thức quản lý: Chủ đầu tư trực tiếp quản lý và thực hiện dự án.

Tổng mức đầu tư: 20.307.781.000 VNĐ.

III. Sự cần thiết xây dựng dự án

Những năm qua, tỉnh Hòa Bình đẩy mạnh đầu tư phát triển du lịch góp phần hoàn thiện hệ thống du lịch, tạo dựng được hình ảnh Hòa Bình thân thiện, gần gũi trong mắt khách tham quan. Hòa Bình có nhiều điểm du lịch tiềm năng như: Bản du lịch Bản Lác, suối ngọc vua bà, Làng Thác Thăng  Thiên, nhà máy thủy tiện Hòa Bình, Thung Nai, Bản du lịch Giang Mỗ, Khu bảo tồn thiên nhiên Pu Canh, Làng suối khoáng Kim Bôi, Cửu thác Tú Sơn, Đỉnh Thung Luông… Hàng năm nơi đây thu hút hàng triệu lượt khách đến thăm quan, thúc đẩy doanh thu du lịch ngày càng tăng. 

Hòa Bình không chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư về vị trí chiến lược và hạ tầng đồng bộ; tài nguyên và tiềm năng phong phú; kinh tế phát triển năng động, an ninh chính trị ổn định; hoạch định mang tính đột phá và sự mời gọi nhiệt thành; chính sách thông thoáng và cởi mở… mà còn bởi thủ tục đầu tư nhanh gọn.

Từ thực tế trên, để góp phần thực hiện chiến lược phát triển coi du lịch là thế mạnh của tỉnh, công ty TNHH Zo Hospitality Việt Nam tiến hành nghiên cứu và xây dựng dự án “ Làng sinh thái Zo Village Mai Châu” tại Bản Lác, Mai Châu, tỉnh Hòa Bình nhằm phát huy tiềm năng và thế mạnh của địa phương, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế – xã hội.

IV. Mục tiêu dự án

1. Mục tiêu chung

 • Khai thác tiềm năng, thế mạnh về du lịch của địa phương trong mối tương quan với vùng, cả nước và quốc tế để phát huy vị trí, vai trò của tài nguyên du lịch đối với cả nước và trên trường quốc tế. Qua đó, xác định mô hình đặc trưng, có tính hấp dẫn cao để góp phần thúc đẩy du lịch Hòa Bình phát triển.
 • Đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng; du lịch trãi nghiệm. Đồng thời tiến hành đầu tư xây dựng các khu vui chơi mạo hiểm, khu nghỉ dưỡng mà loại hình du lịch công đồng còn thiếu. Từ đó đa dạng hóa loại hình du lịch của tỉnh nhà.
 • Phát triển du lịch Hòa Bình vừa truyền thống vừa hiện đại để phát huy các giá trị văn hóa dân gian của các dân tộc góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch xung quanh hệ thống tài nguyên du lịch núi rừng Tây Bắc
 • Vị trí dự án được xây dựng tại Bản Lác, Huyện Mai Châu, một huyện nằm tại thung lũng giữa núi rừng Tây bắc nên rất thuận lợi trong việc xây dựng dự án.

2. Mục tiêu cụ thể

Dự án “ Làng sinh thái ZO Village Mai Châu ” nằm tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình có tính khả thi cao bởi vì:

 • Khách du lịch ghé thăm Hòa Bình trong năm 2016 khoảng 2,6 triệu lượt và dự kiến đến năm 2020 khoảng 5 triệu lượt khách. Tiềm năng về Làng, khu vui chơi giải trí cũng như du lịch sinh thái là rất cao. Nếu tính khoảng 10% lượng khách ghé lại khu nghỉ dưỡng thì hàng ngày phải tiếp đón khoảng 600- 800 lượt khách/ ngày.
 • Dự án “ Làng sinh thái ZO Village Mai Châu” tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình được đầu tư phát triển các hạng mục như:

Nhà hàng ăn uống

Khu vườn nướng BBQ Khu tắm thác đổ

Khu vui chơi hồ bơi.

Khu Bungalow homestay

Khu nhà sàn tập thể. Khu nhạc nước DJ Khu café giải khát Khu giao lưu karaoke

Khu mua sắm hàng lưu niệm.

Khu chèo thuyền khám phá lòng suối

Góp phần giải quyết công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trong vùng và tạo ra một địa điểm vui chơi, du lịch sinh thái lành mạnh cho người dân địa phương cũng như du khách.

V. Các công trình xây dựng của dự án

Khu Bungalow:

Khu Bungalow

Khu nhà hàng:

khu nhà hàng

Với những món ăn được chế biến công phu, độc đáo, ẩm thực truyền thống của dân tộc Thái vùng Tây Bắc được xem là cách truyền tải hữu hiệu nhất nét văn hóa của dân tộc. Tất cả món ăn của người Thái đều được chế biến từ nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Thịt trâu, thịt bò, cá, gà được người Thái tẩm, ướp gia vị rất cầu kỳ và cẩn thận..

Vườn nướng BBQ:

vườn nướng BBQ

Vào những ngày cuối tuần, người dân và du khách có thể đến vườn nướng BBQ ZO Village để thưởng thức món cá chín vàng ươm, món mực giòn bùi ngậy, món gà – vịt – xườn nướng thơm lừng.

Khu tắm thác:

khu tắm thác

Điểm nhấn đặc biệt nhất của ZO Village Mai châu chính là con suối trong xanh và thác Mơ. Lọt thỏm giữa rừng núi và cánh đống bao la của Bản Lác, thác Mơ vừa mang nét đẹp của thiên nhiên, vừa mang cảm giác thanh bình yên ả của làng quê trong ngày hè.

Khu nhà sàn tập thể:

khu nhà sàn tập thể

Hiện tại ZOGROUP đã có 2 cơ sở hoạt động tại Bản Lác, Mai Châu: Nhà sàn số 01 và nhà sàn số 26 với thương hiệu ZOstay Homestay. Tất cả các cơ sở đang hoạt động theo mô hình nhà sàn tập thể. Ngoài hoạt động lưu trú, các cơ sở còn có các dịch vụ ăn uống, giải trí, café giải khát…. Hằng năm 2 cơ sở ZOstay Homestay đón trên 8.000 lượt khách trong nước và quốc tế.

Khu chèo thuyền khám phá lòng suối:

khu chèo thuyền

Dòng suối Mơ nước trong vắt, quý khách có thể tham gia chèo thuyền Kayak, đua bơi, câu cá và thưởng thức các loại đặc sản của rừng và của khe suối.

Khu café:

Tất cả các sắp xếp – trang trí thiên về sự tinh tế nên cũng vô cùng đẹp mắt. Toàn bộ khu vực café , nhà hàng có vị trí phía trước là đồng ruộng thênh thang vô cùng bình yên của Bản Lác sẽ giúp du khách trút bỏ hết mọi sự ồn ào náo nhiệt.

khu cafe

Khu mua sắm quà lưu niệm:

khu mua sắm

Lập và phê duyệt dự án trong năm 2017. Năm 2017 tiến hành thi công xây dựng, cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1: Gia cố hạ tầng ,san lấp mặt bằng năm 2017.
 • Giai đoạn 2: Xây dựng 100% hạng mục nêu trên đưa vào khai thác năm 2018

Chủ đầu tư trực tiếp quản lý và khai thác dự án.

VI. Tổng vốn đầu tư, nguồn vốn dự án và hiệu quả của dự án

1.Nguồn vốn dự kiến đầu tư của dự án

Tổng mức đầu tư của dự án: 20.307.781.000 đồng.

Trong đó:

 • Vốn huy động (tự có): 10.258.781.000 đồng.
 • Vốn vay:10.049.000.000 đồng.

2. Doanh thu dự kiến

Bảng giá bán dịch vụ:

doanh thu dự kiến

Doanh thu dịch vụ:

doanh thu dịch vụ

3. Dự kiến đầu vào của dự án

dự kiến đầu vào

 • Thuế TNDN: 20%

4. Phương án vay

–   Số tiền:10.049.000đồng.

–   Thời hạn: 10 năm (120 tháng).

–   Ân hạn: 1 năm.

–   Lãi suất, phí : Tạm tính lãi suất 10%/năm (tùy từng thời điểm theo lãi suất ngân hàng).

–   Tài sản bảo đảm tín dụng: thế chấp toàn bộ tài sản hình thành từ vốn vay.

lãi vay

Theo bảng phụ lục tính toán NPV= 14.482.314.000đồng. Như vậy chỉ trong vòng 10 năm của thời kỳ phân tích dự án, thu nhập đạt được sau khi trừ giá trị đầu tư qui về hiện giá thuần là: 14.482.314.000đồng> 0 chứng tỏ dự án có hiệu quả cao.

Theo phân tích được thể hiện trong bảng phân tích của phụ lục tính toán cho thấy IRR = 14,485% >8,99% như vậy đây là chỉ số lý tưởng, chứng tỏ dự án có khả năng sinh lời.

VII. Kết luận

Với kết quả phân tích như trên, cho thấy hiệu quả tương đối cao của dự án mang lại, đồng thời giải quyết việc làm cho người dân trong vùng. Cụ thể như sau:

–   Các chỉ tiêu tài chính của dự án như: NPV >0; IRR > tỷ suất chiết khấu,… cho thấy dự án có hiệu quả về mặt kinh tế.

–   Hàng năm đóng góp vào ngân sách địa phương trung bình khoảng 1 – 2 tỷ đồng, thông qua nguồn thuế thu nhập từ hoạt động của dự án.

–   Hàng năm giải quyết việc làm cho khoảng từ 20 – 50 lao động của địa phương.Góp phần “phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương; đẩy nhanh tốc độ phát triển du lịch của địa phương, xây dựng tạo bước chuyển biến mạnh mẽ và phát triển kinh tế – xã hội. Thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển du lịch tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2015 – 2020.

VIII. Đề xuất và kiến nghị.

Với tính khả thi của dự án, rất mong các cơ quan, ban ngành xem xét và hỗ trợ chúng tôi để chúng tôi có thể triển khai các bước theo đúng tiến độ và quy định. Để dự án sớm đi vào hoạt động.

 

Tin Liên Quan

LỜI CẢM ƠN – DỰ ÁN SẢN XUẤT SỮA BỘT THƯƠNG HIỆU NEFESURE

LỜI CẢM ƠN – DỰ ÁN SẢN XUẤT SỮA BỘT THƯƠNG HIỆU NEFESURE

Những năm gần đây, cùng với nhu cầu lớn về thị trường sữa ở Việt Nam đặc biệt là thị trường sữa bột của người tiêu dùng, nắm bắt theo xu hướng của thị trường, vào năm 2015 tôi cũng lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh sữa bột nhập...Đọc Thêm

DỰ ÁN MỞ RỘNG SX THIẾT BỊ CHỐNG RÒ ĐIỆN DÂN DỤNG CÔNG TY TNHH MTV HAITEK

DỰ ÁN MỞ RỘNG SX THIẾT BỊ CHỐNG RÒ ĐIỆN DÂN DỤNG CÔNG TY TNHH MTV HAITEK

I  – THÔNG TIN CHUNG VỀ DỰ ÁN Tên dự án: “Dự án mở rộng sản xuất thiết bị chống rò điện dân dụng của CÔNG TY TNHH MTV HAITEK”. Lĩnh vực: Sản xuất, kinh doanh Ngành nghề: Sản xuất, kinh doanh thiết bị chống rò điện dân dụng Đại...Đọc Thêm

Lời cảm ơn – Dự án chuỗi siêu thị nông sản sạch

Lời cảm ơn – Dự án chuỗi siêu thị nông sản sạch

Tôi là Nguyễn Việt Hùng – chủ dự án kinh doanh chuỗi siêu thị nông sản sạch tại Hà Nội Tôi sinh ra ở miền đất Hòa Bình nổi tiếng với nhiều loại nông sản như: cam Cao Phong, bưởi đỏ Tân Lạc, chè san tuyết, rau hữu cơ Lương Sơn,...Đọc Thêm