Dịch vụ tìm nhà đầu tư vốn kinh doanh cho dự án

Trong thực tế, có rất nhiều người có dự án tốt, dự án khởi nghiệp hay nhưng chưa biết cách tiếp cận và tìm nhà đầu tư, vì vậy Gọi vốn 24h mang đến cho bạn dịch vụ tìm nhà đầu tư vốn kinh doanh cho các dự án.

DỊCH VỤ TÌM NHÀ ĐẦU TƯ LÀ GÌ?

Dịch vụ tìm nhà đầu tư hiểu một cách đơn giản là tìm nhà đầu tư có thể là tiền, con người, hoặc cơ sở vật chất (hoặc yếu tố khác) cho dự án của bạn. Dự án của bạn có thể là dự án kinh doanh, xã hội hoặc từ thiện và vẫn còn ở dạng ý tưởng, bản dự án hoặc dự án đang triển khai thực hiện.

Tìm nhà đầu tư có thể hiểu theo cách đơn giản nhất là tìm người đầu tư tiền vào dự án của bạn và đổi lại nhà đầu tư sẽ nhận được các lợi ích đi kèm. Dịch vụ tìm nhà đầu tư cũng là dịch vụ môi giới đầu tư.

Ở Việt Nam, đây là một loại dịch vụ tương đối mới và chỉ giới hạn cho một số lĩnh vực nhất định, hầu hết các dự án kinh doanh vẫn thường theo một số cách sau:

 • Tự bỏ vốn cá nhân để thực hiện
 • Vay mượn từ bạn bè, người thân
 • Vay từ các tổ chức tài chính như ngân hàng, quỹ tín dụng, tín dụng đen
 • Cùng đóng góp theo hình thức cổ phần để thực hiện

Mỗi hình thức lại có những ưu điểm và hạn chế riêng, phù hợp với từng hoàn cảnh, điều kiện cụ thể. Tuy nhiên, để mở rộng thêm cơ hội tiếp cận nguồn vốn, chúng ta có thể tìm các nhà đầu tư, những người có sẵn nguồn tiền rất dồi dào đang cần tìm nơi đáng tin cậy để đầu tư sinh lợi nhuận.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ DỰ ÁN CÓ THỂ TÌM NHÀ ĐẦU TƯ

Tìm nhà đầu tư cho dự án là một công việc tương đối phức tạp, cần có nhiều kinh nghiệm và thời gian thực hiện. Trong đó yếu tố quyết định sự thành công của dự án nằm ở chính hồ sơ dự án đầu tư. Do vậy, để dễ dàng tiếp cận nhà đầu tư, các dự án phải đáp ứng tối thiểu một số điều kiện dưới đây:

 • Có tính khả thi dựa trên các yếu tố đánh giá và phân tích khách quan
 • Có 1 bản sơ bộ về dự án (dạng slide, văn bản) dạng giấy hoặc bản mềm
 • Có đủ tính pháp lý cho dự án
 • Người chủ dự án phải có tổ chất, năng lực thực hiện
 • Có một số lợi thế nhất định cho dự án (như tài chính, mối quan hệ, kinh nghiệm, đất đai, đầu ra,….)

tìm nhà đầu tư

CÁC GIAI ĐOẠN TÌM NHÀ ĐẦU TƯ

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ tìm nhà đầu tư

Dự án tìm nhà đầu tư cần chuẩn bị các thành phần sau:

 • Hồ sơ thông tin đầy đủ của người thực hiện, sở hữu dự án
 • Nội dung dự án (có thể chi tiết hoặc slide tổng quát), nhưng cần đi sâu và làm rõ các vấn đề chính mà nhà đầu tư quan tâm đó là tính khả thi của dự án, lợi nhuận, mối quan hệ với nhà đầu tư. Phần này cần rất chú ý, chúng tôi muốn nhấn mạnh là bản dự án chuyên nghiệp, đủ sức thu hút nhà đầu tư.
 • Các yếu tố khác như lợi thế để thực hiện dự án, tài chính, kinh nghiệm, mối quan hệ.

Bản hồ sơ dự án ban đầu này chúng tôi xây dựng sơ bộ dựa trên các thông tin bạn cung cấp và một phần từ gợi ý của chúng tôi.

Giai đoạn 2: Xây dựng bản dự án đầu tư hoàn chỉnh

Đây là một quá trình làm việc kết hợp giữa các bên để đi đến thống nhất nội dung và các vấn đề liên quan cho bản dự án hoàn chỉnh cuối cùng. Bản dự án này chính là bản dự án sẽ được đưa ra trước nhà đầu tư.

Giai đoạn 3: Tìm và làm việc với các nhà đầu tư

Đây là bước cuối cùng, thông qua các chiến lược dựa trên định hướng của dự án, sẽ tiếp cận và làm việc với các nhà đầu tư, đàm phán các vấn đề liên quan giữa các bên, nhất là hình thức đầu tư, quyền lợi giữa các bên.

Một số dự án cần đầu tư lớn, có sự phức tạp cao thì chúng tôi sẽ hỗ trợ trình bày trước nhà đầu tư.

 

CHI PHÍ CHO DỊCH VỤ TÌM NHÀ ĐẦU TƯ

Mọi quy trình thực hiện chúng tôi sẽ hỗ trợ các chủ dự án, chỉ khi dự án tìm được nhà đầu tư thành công, chúng tôi sẽ tính phí 2%-6% tùy theo từng dự án.

Tin Liên Quan

Mô hình cho vay ngang hàng P2P tại Việt Nam

Mô hình cho vay ngang hàng P2P tại Việt Nam

Chúng ta đã khá quen thuộc với các hình thức hỗ trợ tài chính truyền thống của các ngân hàng hay những tổ chức tài chính dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Bên cạnh những hình thức đó, một mô hình với cách thức đầu tư mới đã được...Đọc Thêm

Tư vấn đầu tư dự án là gì?

Tư vấn đầu tư dự án là gì?

Một điều mà các nhà đầu tư vô cùng quan tâm hiện nay trước khi tiến hành bỏ vốn cho các dự án kinh doanh, xây dựng chính là tham khảo ý kiến của các đơn vị tư vấn đầu tư dự án. Chúng ta cùng tìm hiểu hơn về công việc này qua nội...Đọc Thêm

Tìm vốn đầu tư ở đâu? Các cách huy động vốn đầu tư

Tìm vốn đầu tư ở đâu? Các cách huy động vốn đầu tư

Khi bắt đầu một dự án kinh doanh, điều băn khoăn đầu tiên đối với mỗi người đó là tìm vốn đầu tư ở đâu? Hay nói cách khác là tìm nhà đầu tư cho dự án khi trong tay không có đủ kinh phí hoạt động.  Có nhiều cách khác nhau để...Đọc Thêm